🎨 Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC – PHẦN 1

 • Màu sắc, có thể nói là một hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ. Mỗi màu sắc tồn tại đều có một ý nghĩa riêng. Nó có thể biến đổi trong những tình huống khác nhau nhưng nhìn chung chúng có những ngôn ngữ khái quát nhất định.
  ⇒ Ví dụ như hôm nay bạn chọn một chiếc áo đỏ vì bên ngoài trời lạnh, hay vì bạn đang tức giận hoặc bạn muốn nhìn thật mạnh mẽ. Đó là một cách thể hiện bản thân qua màu sắc.Là một nhà tạo mẫu tóc, việc hiểu ý nghĩa của mỗi màu sắc rất quan trọng, vì nhờ đó bạn có thể tư vấn màu phù hợp với khách hàng của mình qua tính cách, công việc hay mong muốn của họ.
  Tất cả màu sắc được thể hiện qua 3 màu chính: Xanh Blue – Đỏ – Vàng. Và bài viết này sẽ cho bạn hiểu hơn về 3 màu này.
 • Màu đỏ
 •         Màu đỏ như chúng ta đã biết, là một màu nóng tượng trưng cho rất nhiều thứ như màu đỏ của niềm đam mê, ngọn lửa rực cháy hay màu đỏ của sự phấn khích sự hận thù. Đơn giản hơn thì màu đỏ là một màu sắc cực kì bắt mắt với bất kì một ánh mắt nào. Chính vì thế mà chúng ta có thể thấy màu đỏ xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta từ những thứ đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày cho tới những poster phim, những chiếc xe ô tô, điện thoại di động hay kể cả những mái tóc. Ai bắt gặp màu đỏ cũng hoàn toàn có thể bị thu hút và không thể rời bỏ ánh nhìn. Còn đối với màu tóc thì mái tóc đỏ thực sự là một màu phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng vì sự đa dạng trong việc phối màu. Nhưng quan trọng hơn hết nó thể hiện được sự tự tin và một năng lượng tràn đầy

 • Màu xanh
 •           Màu xanh dương (xanh lam) hay còn được biết đến là xanh nước biển, xanh da trời. Đây là màu sắc được rất nhiều người ưa thích bởi tính dịu mát, nhẹ nhàng mà nó mang lại. Màu xanh dương có nhiều ý nghĩa hơn tất cả các màu sắc khác. Thông thường sẽ có 3 màu xanh dương chủ đạo là Xanh dương đậm, xanh dương sáng và xanh da trời. Có thể bạn chưa biết “màu xanh dương  chính là đại diện cho sự điềm đạm và thanh tĩnh. Không những thế, màu xanh dương còn tạo nên cảm giác yên bình khi nhìn vào nó (nhìn vào biển, lên bầu trời). Đối với màu tóc thì nó là một màu thật sự thời trang và được biến thành xu hướng khi trở thành màu sắc chủ đạo trong năm 2020. Nhưng gam màu như xanh pastel, xanh tím than chì được các bạn trẻ tại Việt Nam cực kì ưa chuộng bởi tính thời trang, sự sành điệu và việc phối quần áo trở nên cực kì dễ dàng.

 • Màu vàng
 •          Đó là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng có ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Đó là một màu sắc vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Màu vàng thường được sử dụng cho đồ chơi và quần áo trẻ em. Màu vàng thường khó đọc khi đặt trên nền trắng, vì vậy các nhà thiết kế phải cẩn thận khi sử dụng màu vàng. Nó nhanh chóng trở nên khó đọc và bạn có thể không nhận thấy điều đó. Mặc dù màu vàng là màu sáng và vui vẻ, nhưng nó có thể nhanh chóng trở nên bẩn và khó chịu, khi nó tiếp cận các màu tối hơn.

  Các bài viết khác