Workshop Freestyle Blonding

Tẩy tóc không còn là khái niệm mới nhưng những phiên bản biến thể của nó thì biến đổi không ngừng. Tẩy tóc hay nâng sáng là kỹ thuật làm sáng nền tóc để dễ dàng nhuộm được ánh sáng mong muốn mà không hoặc ít bị màu ẩn làm ảnh hưởng. Xu hướng màu sắc trên thế giới chuyển động khá nhanh và xu hướng màu nhuộm cũng vậy. Nắm bắt sự vận hành của xu hướng thời trang đặc biệt trong việc nhuộm tóc, hệ thống giáo dục TIGI Việt Nam đã cho ra mắt chuỗi sự kiện hội thảo và workshop Freestyle Blonding, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ hàng trăm nhà tạo mẫu tóc dọc hai miền nam, bắc.

Hội thảo và workshop Freestyle Blonding tập trung vào các kỹ thuật vẽ màu tự do hay còn gọi là ‘balayage’. Balayage hay Vẽ màu tự do là những kỹ thuật nhuộm màu sáng tạo đáp ứng được dịch vụ nhuộm màu thời trang tại vô số salon trên thế giới. Kỹ thuật này được ưa chuộng nhờ hiệu ứng chuyển màu hài hòa, độ tương phản giữa các khối màu nhiều hay ít phụ thuộc vào lựa chọn ánh sắc, sự chênh lệch cấp độ sáng. Trình độ nhuộm sáng tạo của người thợ cũng sẽ thể hiện trên kỹ thuật vẽ màu tự do hay sự sắp đặt giữa các khối màu. Chủ yếu balayage gồm các cách vẽ 1 điểm, 2 điểm (V) hay 3 điểm (W), người thợ có thể sử dụng kết hợp ba cách vẽ này hoặc kết hợp giữa vẽ và dệt highlight kinh điển. Các đào tạo viên TIGI không chỉ chia sẻ kỹ thuật cho các học viên, mà còn cả cách tư duy và lựa chọn, phối hợp các kỹ thuật để học viên có thể lựa chọn đúng kỹ thuật cho khách hàng của mình.

Balayage tạo ra sự chuyển màu nhờ việc phân bổ bột tẩy trên vị trí đã được chọn trên một chiều dài tóc, chính vì vậy việc đảm bảo sức khỏe tóc trước, trong và sau dịch vụ nhuộm sáng tạo này cũng rất quan trọng. May mắn nhờ công nghệ ngày càng tiên tiến và văn minh, bột tẩy mới dạng đất sét TIGI Copyright Freestyle Blonder Trị liệu siêu tái sinh SOS chính là hai trợ thủ đắc lực và không thể thiếu trong các salon chuyên nghiệp, hướng tới mô hình salon với nhiều dịch vụ sáng tạo.

‘balayage’: từ vựng gốc Pháp có nghĩa quét, trượt, mô tả thao tác vẽ/bôi bột tẩy trên tóc có độ trượt nhằm tạo ra hiệu ứng chuyển màu tự nhiên trên một chiều dài tóc. Kỹ thuật này được ra đời tại một salon ở Paris năm 1974.

 

 

 

 

Các bài viết khác