5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TÓC HƯ TỔN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TÓC HƯ TỔN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu việc tạo kiểu và chăm sóc tóc là ưu tiên số 1 của bạn, thì đây là bài viết phù hợp dành cho bạn. TIGI Việt Nam sẽ chia sẻ một số những dấu hiệu tổn thương của tóc thường gặp của tóc và cách khắc phục.

Sợi Tóc Khô, Thiếu Độ Ẩm

Dấu hiệu rõ rệt của một mái tóc hư tổn là sự khô xơ của tóc. Nếu không để ý đến trong một khoảng thời gian dài thì hậu quả gây ra sẽ rất nghiêm trọng – Các sợi tóc khô xơ, thiếu độ ẩm sẽ bị xoăn, xơ và có cảm giác thô ráp. Nguyên nhân có thể tới từ các yếu tố khác nhau như nạp không đủ vitamin hay dành cả một ngày dài dưới ánh nắng mặt trời. Các chuyên gia từ TIGI Việt Nam có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Cách khắc phục

Đối với tóc khô xơ do thiếu độ ẩm, hãy đầu tư vào các loại dầu xả với khả năng cấp độ ẩm tức thì, như dầu xả “TIGI xanh” Bed Head Recovery™. Công thức với Silicon giúp tóc bóng và mượt, chiết xuất cây xương rồng giúp hồi phục và tăng cường độ ẩm và mang lại sức sống cho mái tóc của bạn.

Tóc Mỏng Xẹp, Thiếu Sức Sống

Mặc dù chúng ta không thể làm gì nhiều về độ dày của tóc, nhưng khi tóc mỏng xẹp và mềm, đó là một trong những dấu hiệu của một mái tóc hư tổn. Tóc có thể bị mỏng do rất nhiều lý do như rụng tóc, sự tích tụ da dầu thừa tại chân tóc, sử dụng nhiều sản phẩm gốc dầu,…

Cách khắc phục

Đối với các loại da đầu tiết nhiều dầu, thay vì việc để cho tóc tiết dầu và bóng nhờn vào cuối ngày, hãy thử dầu gội khô “TIGI vàng” Bed Head Bigger The Better™ để tăng độ phồng cho tóc đồng thời loại bỏ dầu nhờn khó chịu. Ngoài ra, hãy sử dụng kèm dầu xả “TIGI vàng” để tăng độ ẩm mà không làm tóc mỏng xẹp. Hoặc nếu bạn muốn một giải pháp tạo kiểu nhanh và hiệu quả, hãy sử dụng gel TIGI Small Talk™ để làm dày tóc một cách tức thì.

Tóc Xỉn Màu và Thiếu Độ Bóng

Một trong những dấu hiệu nhận biết khác của một mái tóc hư tổn là độ xỉn màu và thiếu độ bóng của tóc. Một mái tóc khỏe mạnh sẽ thường có độ bóng tự nhiên, do lớp biểu bì tóc của bạn phản chiếu ánh sáng tốt hơn so với những biểu bì bị hư tổn. Nguyên nhân thường do tóc thiếu độ ẩm, tích tụ dầu nhờn hoặc sử dụng quá nhiều các sản phẩm gốc dầu. 

Cách khắc phục

Để phục hồi độ bóng của tóc, bạn nên làm sạch lớp bã nhờn tích tự dưới da đầu. Hãy thử làm detox cho da đầu của bạn bằng dầu gội “TIGI xanh” Bed Head Down ‘N Dirty™. Sản phẩm này làm sạch sâu da đầu và loại bỏ tích tụ, mang lại một mái tóc mềm mại và khỏe mạnh. Sử dụng kèm với dầu xả “TIGI xanh” để dưỡng ẩm và mang lại độ bóng tự nhiên cho tóc. 

Sợi Tóc Gãy Rụng

 

Tương tự với tóc xẹp và xỉn màu, hãy cảnh giác tình trạng tóc gãy rụng. Khi tóc trải qua quá trình xử lý màu nhuộm, tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời hoặc thiếu độ ẩm có thể dẫn đến tình trạng gãy rụng. Bạn có thể để ý thấy những sợi tóc rụng trên vai, quần áo hay lúc bạn luồn tay qua tóc. 

Cách khắc phục

Tóc gãy rụng cần độ ẩm và protein để có thể khỏe mạnh trở lại. Hãy sử dụng các sản phẩm phục hồi hư tổn như “TIGI đỏ” Bead Head Resurrection™ hay dầu gội cấp ẩm tức thì “TIGI xanh” Bed Head Recovery™ để cải thiện tình trạng gãy rụng của tóc. Sử dụng kèm với dầu xả để nâng tầm khả năng cấp ẩm lên một tầm cao mới.

Tóc Chẻ Ngọn

Cho dù là do tạo kiểu tóc bằng nhiệt độ quá cao hoặc do lạm dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, tóc chẻ ngọn là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở tóc hư tổn. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng tóc chẻ ngọn sẽ càng ngày càng tồi tệ hơn theo thời gian. Dẫn đến các tình trạng tệ hơn như tóc xơ rối và gãy rụng.

Cách khắc phục

Hiện tại chưa có phương pháp nào để phục hồi tóc chẻ ngọn một cách triệt để ngoài việc cắt chúng đi, nhưng có rất nhiều cách để phòng ngừa tình trạng tóc chẻ ngọn ngay từ đầu. Phương pháp số 1 sẽ là sử dụng các sản phẩm bảo vệ nhiệt độ khi sử dụng dụng cụ tạo kiểu. Trước khi sấy khô, hãy cân nhắc sử dụng Some Like It Hot™ để bảo vệ mái tóc của bạn, với khả năng bảo vệ nhiệt độ lên tới 110 độ C. Đồng thời sản phẩm cũng giúp tóc khỏi bị vểnh xù và mềm mại hơn.

 

Để tổng kết lại, tóc hư tổn do rất nhiều yếu tố khác nhau gây ra, chủ yếu tác động trực tiếp đến da đầu và sợi tóc. Để có thể xác định được phương pháp và cách khắc phục hiệu quả, bạn trước hết nên phải hiểu rõ vấn đề mà tóc đang gặp phải. Nếu tóc bạn gặp các tình trạng hư tổn nặng, hãy liên hệ các chuyên gia của TIGI Việt Nam để được tư vấn một cách chi tiết.

Bài viết liên quan
DẦU GỘI ÁNH TÍM LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA DẦU GỘI ÁNH TÍM

DẦU GỘI ÁNH TÍM LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA DẦU GỘI ÁNH TÍM

Mục lục1 Dầu Gội Ánh Tím Là Gì?2 Công Dụng Của Dầu Gội Ánh Tím?3...
Xem thêm
HÃY ĐỂ SỰ SÁNG TẠO CỦA BẠN THỐNG TRỊ. KHÁM PHÁ DÒNG SẢN PHẨM ‘ARTISTIC EDIT’ MỚI NHẤT TỪ BED HEAD

HÃY ĐỂ SỰ SÁNG TẠO CỦA BẠN THỐNG TRỊ. KHÁM PHÁ DÒNG SẢN PHẨM ‘ARTISTIC EDIT’ MỚI NHẤT TỪ BED HEAD

Bed Head ra đời từ mong muốn tạo nên những điều khác biệt, được thúc...
Xem thêm
CÁC BƯỚC ĐỂ SỞ HỮU MÁI TÓC CHUẨN SALON NGAY TẠI NHÀ

CÁC BƯỚC ĐỂ SỞ HỮU MÁI TÓC CHUẨN SALON NGAY TẠI NHÀ

Mục lục1 Chải Tóc Và Massage Cho Da Đầu2 Detox Cho Da Đầu3 Sử Dụng...
Xem thêm
CỨ LÀ CHÍNH BẠN. CỨ TÁO BẠO. CỨ BED HEAD.

CỨ LÀ CHÍNH BẠN. CỨ TÁO BẠO. CỨ BED HEAD.

HÃY ĐỂ SỰ SÁNG TẠO CỦA BẠN THỐNG TRỊ. Chúng tôi sẽ mang đến cho...
Xem thêm
20 KIỂU TÓC ĐỘC LẠ NÊN THỬ TRONG MÙA HÈ NẮNG NÓNG

20 KIỂU TÓC ĐỘC LẠ NÊN THỬ TRONG MÙA HÈ NẮNG NÓNG

Mục lục1 Low Ponytail2 Bob Cut3 Pixie Cut4 Loose Wave5 Straight and Sleek6 Ripple Wavy7...
Xem thêm
images